รีวิว Pañpuri skincare สุดปังกับ Arunayouth™ Night Oil และ SOS Serum ที่สุดของความกระจ่างใส!

รีวิว Pañpuri skincare สุดปังกับ Arunayouth™ Night Oil และ SOS Serum ที่สุดของความกระจ่างใส!

Skincare จาก Pañpuri สกินแคร์ของคนไทย ที่เราใช้กับหน้าเป็นแบรนด์แรก! วันนี้เราจะมารีวิวให้ฟัง ตั้งแต่ทำไมถึงเลือกใช้ และผลเป็นยังไงบ้าง บอกตรงๆ ตื่นเต้นมากกับการใช้สกินแคร์จาก Pañpuri เพราะปกติแบรนด์นี้ดังพวกเครื่องหอม diffuser สปาต่างๆ แต่เมื่อมีไลน์สกินแคร์นี้แล้ว ไม่ทำให้ผิดหวังเลย

ส่วนตัวชอบพวก Oil อยู่แล้วปกติจะใช้กับแค่ผิวกาย (Body oil) เพราะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ตัว oil ซึมเร็วไม่เหนอะหนะ และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดตัว (ใช้มา 1 ปีกว่า ของ Erb- แนะนำเลยกลิ่น Dazzing spring) แต่สำหรับ Oil ที่ใช้กับหน้ายังไม่เคยลอง ที่เคยสนใจก็มีตัวของ Huxley แต่ไปๆมา อ่านเจอของ Pañpuri ละรู้สึกมันดูอลังการดี มาดูกันว่าปังยังไง

 

ส่วนผสมหลักใน REVIVE Arunayouth™ Night Oil และ SOS Serum

Panpuri Skincare Night oil and SOS Serum

ขอบคุณรูปจาก instagram.com/panpuriofficial

ต้องบอกก่อนว่า Skincare ของ Pañpuri เน้น Clean Beauty ภายใต้คอนเซ็ป ZeroList™ เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ นั่นก็คือ ปลอดภัยจากส่วนผสมกว่า 2,300 รายการ ที่อาจจะเกิดอันตรายต่อผิว และส่วนผสมหลักสะอาดตั้งแต่ปลูกแบบออร์แกนิค (จากฟาร์ม Jasmine Sambac ที่จ.ตาก) และผลิต แบบสกัดภายใน 24 ชั่วโมงที่เก็บดอกมะลิ ไม่ใช้ความร้อนและสารเคมีเพื่อคงประสิทธิภาพ ฟังดูแล้ว สิ่งนี้แหละทำให้เราสนใจ ซึ่งคำว่า ArunaYouth™ ก็คือมาจากคำว่า ‘อรุณ’ ช่วงก่อนพระอาทิตย์ขึ้นนั่นเอง และคอลเลคชั่นนี้เน้นส่วนผสมจากมะลิที่เค้าแคลมกันว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระสูง สกินแคร์ไลน์นี้เลยช่วยพวกความเยาว์วัยลดเลือนริ้วรอย ส่วนเจ้าส่วนผสมหลักอื่นใน Night Oil และ SOS Serum มีอะไรบ้างมาดูกัน

 

1.REVIVE Arunayouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil

Panpuri Skincare Night oil

ทางแบรนด์แคลมว่าส่วนผสมมาจากออร์แกนิค และธรรมชาติ 99.9% เลยทีเดียว และหลักๆ คือ ArunaYouth™ Complex ที่รวมกับน้ำมันบริสุทธิ์ 3 ชนิด คือ Columbian Kahai, Organic Baobab และ Bio-Ferment Gromwell Root Red Oils ช่วยแซมแซมผิว ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ และมี Bakuchiol เด่นๆ ช่วยผลิตคอลลาเจน (เหมือนเรตินอลแต่ปลอดภัยกว่า) เพิ่มความยืดหยุ่นผิวด้วย

เน้นเรื่อง: ลดริ้วรอย คืนความเยาว์วัยให้ผิว กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน เพิ่มความกระจ่างใส

เหมาะกับ: คนผิวธรรมดา หรือผิวแห้ง ที่มีริ้วรอย


2.REVIVE Arunayouth™ Complex Probiotic Age Delay SOS Serum

Panpuri Skincare SOS Serum

ตัวนี้แบรนด์บอกเลยว่าส่วนผสมจากออร์แกนิค และธรรมชาติคือ 100%!! ซึ่งตัวนี้หลักๆก็มี ArunaYouth™ Complex เหมือนกัน และมี Bio-Ferment Squalane, Hyaluronic Acid ที่รู้กันดีว่าซึมเร็ว มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และ Japanese Rice Ferment ซึ่งข้าวหมักญี่ปุ่นนี้ช่วยลดเซลล์ผิวที่มันเสียๆ ที่ทำให้เกิดริ้วรอยของผิว มันเลยช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้ดีขึ้น

เน้นเรื่อง: ลดริ้วรอย กระชับผิว

เหมาะกับ: คนผิวธรรมดา ที่มีริ้วรอย

 

*ทั้ง 2 ตัว ไม่มีพวกซัลเฟต ซิลิโคน พาราเบน ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และการทดลองในสัตว์ ซึ่งเลิศค่า

 

รีวิวเนื้อผลิตภัณฑ์และความรู้สึกหลังใช้ 

1.REVIVE Arunayouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil

Panpuri Skincare Night oil review

อันนี้สีเป็นออกฟ้าๆ น้ำเงินหน่อยๆ ปกติจะไม่ค่อยเห็นพวก skincare สีนี้เท่าไหร่ก็แปลกดี แต่หลักๆคือ ตัวเนื้อ oil คือแห้งเร็วมาก ซึมเร็วมากๆ แบบมากๆ ไม่เหนอะหนะเลย และที่สำคัญกลิ่นมะลิโดดเด่นสุดๆ หอมมาก รู้สึกผ่อนคลาย เมื่อเทลงมือละวอร์มนิดๆ ต้องรีบโบกเข้าหน้าเลยนะ เพราะซึมเร็วเดี๋ยวมันแห้งคามือ 

 

2.REVIVE Arunayouth™ Complex Probiotic Age Delay SOS Serum

Panpuri Skincare SOS Serum review

เป็นเซรั่มเข้มข้น สีออกครีมๆ ขุ่นๆ เนื้อบางเบา ซึมเร็วเหมือนกันกับตัว oil ไม่หนักหน้า และไม่เหนอะหนะ ส่วนกลิ่นก็หอม แต่เราว่ากลิ่น oil หอมกว่า ออกแนวมะลิสดๆ หอมแบบอ่อนๆ เบาๆ  ตัวเซรั่มมันกลิ่นแอบดรอปลงมาหน่อย อาจจะไม่ fresh เท่าตัว oil

โดยรวมหลังจากใช้มาทุกวัน ทุกคืนกับทั้ง 2 ตัว เกือบ 2 สัปดาห์ คือรู้สึกได้ว่าตื่นเช้ามาหน้ากระจ่างใส และผิวฟูมาก ผิวดูไม่เหนื่อยเลย แม้นอนดึกหลายๆวัน!  แต่พวกปัญหาริ้วรอยจากสิว ไม่ได้ช่วยตรงจุดนั้นเท่าไหร่ ซึ่งภาพรวมของผิวในส่วนอื่นๆ ผิวหน้าเราดูใสขึ้นจริงๆ แบบเหมือนนอนเต็มอิ่ม

โน๊ตว่าทั้ง 2 ตัวนี้เราซื้อเองนะไม่ได้ sponsor ใดๆ พูดถึงตัวราคา ถ้าไม่ได้ลดเลย ราคาเอาเรื่องอยู่นะ (2ตัว ประมาณ 6 พันกว่า ต่อขวดประมาณ 3 พันบาท) แต่นี่เราซื้อจาก Kingpower แบบแพคคู่มา ทำให้ประหยัดไปได้เยอะ เลยรู้สึกคุ้มอยู่ เทียบเงินกับผลลัพธ์ที่ตื่นมาตอนเช้าและเห็นหน้าใส ผิวดูกระจ่างใสและฟู  ถ้าอยากเริ่มลอง ไม่กล้าซื้อทีเดียว 2 ตัว เราว่าลองเป็น Night oil ก่อนก็ได้ จะทาโดดๆ หรือผสมกับผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าของตัวเองก็ได้เลย

Panpuri Skincare Night oil and SOS Serum

ขอบคุณรูปจาก instagram.com/panpuriofficial

 

แถมวิธีการเช็คส่วนผสมในผลิตภัณฑ์

หลักๆ คือสภาพผิวหน้าของเรา ค่อนข้างแพ้ง่าย จะไวกับพวกที่ใส่น้ำหอม หรือพวกส่วนผสมที่มีโสม  (จากแบรนด์เคาเตอร์เกาหลี) หรือดอกไม้บางชนิด ก็คือแรงไป จะแพ้เลย ดังนั้นเราเลยมักจะเข้าไปตรวจสอบส่วนผสมก่อนที่จะซื้อที่ 2 เว็บนี้ ควบคู่กันไป คือ

www.skincarisma.com/

cosdna.com/

วิธีใช้คือ ใส่ชื่อ product นั้นๆ ลงไป แต่ถ้าไม่มี product ที่เราจะหา ให้เอาส่วนผสมของ product นั้นใส่ลงไป  (https://www.skincarisma.com/ingredient-analyzer)

 

ยกตัวอย่างเป็นตัว Night Oil จากที่ตรวจสอบคร่าวๆ จาก Skincarisma จะเห็นว่า น่าจะเหมาะกับคนผิวแห้งมากกว่าผิวมัน คนผิวมันมากๆ อาจจะมีความเสี่ยงกว่า แต่! อย่าลืมว่าผิวและผลลัพธ์แต่ละคนไม่เหมือนกัน จากเว็บนี้แค่เช็คได้คร่าวๆ เท่านั้น เพราะเราลองอ่านๆ มา คนผิวมันก็ใช้ได้ ไม่ทำให้อุดตันนะ อันนี้ต้องไปลองกันเอง

skincarisma test panpuri REVIVE Arunayouth

 

ส่วนตัวแล้ว จริงๆ ในสกินแคร์คอลเลคชั่น Arunayouth™ นี้มีส่วนผสมของ Fragrance ตามที่เค้าเขียนไว้ แต่เราก็ไม่แพ้นะ ซึ่งกลิ่นของ 2 ขวดนี้หอมมากจริงๆ ผ่อนคลายสุดๆ แต่ส่วนตัวชอบกลิ่นของ Night oil มากกว่า

 

สรุปแล้ว 2 ตัวนี้ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย และเด่นๆที่ Skincare เป็นแบบ oil เราว่า Pañpuri ทำได้ดี เราค่อนข้างชอบเลย หวังว่าถ้ามีโอกาสก็ลองไปตำกันดู สนับสนุนคนไทยด้วยกันๆ เราว่ามันโอเคเลย!

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *